Viêm loét đại trực tràng chảy máu do đâu?

Bệnh viêm loét đại trực tràng chảy máu nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như bệnh ung thư đại trực tràng. Đau bụng, tiêu chảy có máu, sụt cân… là những triệu chứng thường gặp của căn bệnh này. Tìm hiểu được các nguyên nhân gây ra bệnh sẽ giúp các bác sĩ có hướng điều trị chính xác hơn cho bạn.

Viêm loét đại trực tràng chảy máu do đâu?

Các nhà nghiên cứu cho rằng bệnh có liên quan tới quá trình đáp ứng miễn dịch của cơ thể. Bệnh viêm đại tràng chảy máu và bệnh Crohn gọi chung là nhóm bệnh viêm ruột (Inflammatory Bowel Disease- IBD). Lúc đầu bệnh có thể chỉ khu trú tại trực tràng, về sau lan dần vào trong, tổn thương có thể toàn bộ đại tràng đôi khi có thể lan cả sang một phần của đoạn cuối ruột non. Tỷ lệ mắc bệnh ở cả nam và nữ là như nhau, thường gặp ở lứa tuổi 15 – 30 và 60 – 70 tuổi.

Bệnh được chia thành 3 thể là thể nhẹ, trung bình và thể nặng và có những biểu hiện khác nhau tùy theo giai đoạn của bệnh. Trong đó các triệu chứng nổi bật và thường gặp nhất trong viêm loét đại trực tràng chảy máu là đau bụng và tiêu chảy phân máu, kèm theo sốt và sút cân.

Thông thường trong viêm loét đại trực tràng chảy máu các thuốc thường được dùng phối hợp là corticoid, Sulfasalazin và các dẫn chất của nó, azathioprin, cyclosporin. Tuy nhiên, tùy theo tình trạng, giai đoạn của bệnh, tổng trạng của bệnh nhân mà bác sỹ sẽ,  chỉ định dùng thuốc cụ thể.

Ý kiến độc giả ()

  1. chao bac si.e bi viem loet dai trang do nam,e uong thuoc hon hang nhung van k giam.e muon hoi gio e nen lam nhu the nao de biet benh chinh xac va dieu tri nhu the nao?thuoc trang phuc linh co chua het benh k ak

Your email address will not be published. Required fields are marked *