Nội soi đại tràng gây tê là gì, chi phí bao nhiêu?

Cho mình hỏi: Nội soi đại tràng gây tê là gì, chi phí bao nhiêu? Mình nghe nói nội soi đại tràng sẽ rất đau và luôn có cảm giác nôn ói khi nội soi. Nhưng một người hàng xóm đã bảo với mình rằng hiện nay đã có phương pháp nội soi đại tràng gây tê, sẽ không đau đớn gì cả. Thực sự mình chưa hiểu lắm về phương pháp này và không biết chi phí có đắt hay không nữa. Hôm trước đi khám bác sĩ có chỉ định cho mình tiến hành nội soi đại tràng. Tuy nhiên, mình cũng không biết rõ là có phương pháp nội soi đại tràng gây tê. Nếu ai biết thông tin gì có thể chia sẻ giúp mình với nha. Vì mình cũng sắp phải tiến hành nội soi đại tràng rồi. (Tuyết Ngân, Quận 5 – TP.HCM)


Nội soi đại tràng gây tê là gì, chi phí bao nhiêu?

TRẢ LỜI:

Bạn Tuyết Ngân thân mến!

Nội soi đại tràng là một quá trình tiến hành thăm khám và điều trị theo một quy trình khép kín, đúng chuẩn. Để có thể tiến hành nội soi đại tràng, bệnh nhân cần phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Thông thường khi tiến hành nội soi đại tràng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ đưa ống mềm từ hậu môn vào trong đại tràng để nội soi. Điều này khiến cho bệnh nhân có cảm giác đau đớn, mệt mỏi. Cũng có khi bị nôn và buồn nôn. Tuy nhiên, với sự phát triển vượt trội của ngành y khoa, hiện nay tại các bệnh viện lớn đã có phương pháp nội soi đại tràng gây tê. Phương pháp này giúp ích rất nhiều cho người bệnh.

Nội soi đại tràng gây tê là gì? → Bạn nên biết rõ điều này

Với một phương pháp mới được áp dụng, bao giờ cũng khiến cho nhiều người tò mò và thắc mắc. Nhất là phương pháp này lại được sử dụng để chuẩn đoán và điều trị trực tiếp cho người bệnh. Bất cứ căn bệnh nào cũng vậy, việc điều trị, thăm khám luôn khiến cho các bệnh nhân vô cùng lo lắng. Chữa trị bệnh bằng phương pháp nào là an toàn nhất.  Việc hiểu rõ phương pháp điều trị bệnh cũng giúp cho bệnh nhân phần nào an tâm hơn.

Nội soi đại tràng gây tê là gì? Cũng giống như phương pháp nội soi đại tràng thông thường. Tuy nhiên, nội soi đại tràng gây tê có thêm một bước mới. Điều này sẽ giúp bệnh nhân giảm được các triệu chứng đau đớn, khó chịu trong quá trình nội soi.

Nội soi đại tràng gây tê là gì, chi phí bao nhiêu?

Trước khi tiến hành các bước nội soi đại tràng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tiêm cho một mũi thuốc tê. Thuốc này sẽ giúp bệnh nhân sau khi tiến hành nội soi không bị chướng bụng, đau trong bụng nữa. Sau khi thực hiện xong, bệnh nhân vẫn có cảm giác bình thường. Đồng thời đảm bảo sức khỏe để người bệnh có thể ra về.

Nếu bệnh nhân phối hợp tốt với bác sĩ thì toàn bộ quá trình nội soi sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 15 – 30 phút. Đây là phương pháp thực hiện khá an toàn, không gây bất cứ biến chứng nào cho bệnh nhân. Đồng thời, phương pháp nội soi đại tràng gây tê đã được rất nhiều bệnh viện chấp nhận và áp dụng.

Chi phí nội soi đại tràng gây tê khoảng bao nhiêu tiền?

Trước khi tiến hành thăm khám và điều trị, việc tìm hiểu chi phí điều trị là việc làm rất được khuyến khích ở các bệnh nhân. Tìm hiểu rõ các mức chi phí sẽ giúp bạn có thể chủ động được nguồn tài chính cho bản thân. Đồng thời có thể an tâm và tự tin hơn, không phải lo lắng vì thiếu tiền điều trị và chữa bệnh.

Hiện tại, một số bệnh viện áp dụng phương pháp nội soi đại tràng gây tê. Tuy nhiên, với sự kiểm soát của các cơ quan y tế và Bộ Y tế nhà nước thì mức giá của các bệnh viện công được niêm yết như sau:

– Nội soi đại tràng thường: 900.000 đồng.

– Nội soi đại tràng gây tê: 2.800.000 đồng.

Đây là mức giá chúng tôi tìm hiểu và đưa ra cho bạn đọc có thể tham khảo. Tùy vào bệnh viện khác nhau (công hay tư), mức giá sẽ có sự dao động chênh lệch. Do đó bệnh nhân có thể tìm hiểu cụ thể trước khi đi thăm khám.

→ Bạn nên xem thêm:

LƯU Ý:

Sau khi tiến hành điều trị và nội soi đại tràng, bệnh nhân nên tuân thủ theo các chỉ định của bác sĩ. Điều này giúp cho người bệnh tránh được những rủi ro và biến chứng. Bên cạnh việc điều trị, bệnh nhân nên có chế độ ăn uống phù hợp để bệnh nhanh chóng hồi phục.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *