Chữa viêm đại tràng bằng lá vối tươi

Trong tự nhiên có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng  như nha đam, bắp cải … thì nay chúng ta lại được biết thêm một nguyên liệu cũng có tác dụng không kém trong điều trị bệnh đó là cây vối. Cây vối vốn rất quen thuộc trong cuộc sống của người dân ở vùng nông thôn. Nếu như người miền nam ưa dùng trà xanh để nấu nước uống thì ở các vùng nông thôn người ta lại dùng lá và nụ vối để nấu nước uống hàng ngày rất tốt cho sức khỏe. Ngoài công dụng chữa bệnh đại tràng, cây vối còn được biết đến với nhiều công dụng khác như giảm mỡ máu, trị đau bụng, chữa đầy bụng, lở ngứa, viêm gan…

CHỮA VIÊM ĐẠI TRÀNG BẰNG LÁ VỐI TƯƠI

Chữa viêm đại tràng mạn tính, đau bụng âm ỉ, thường xuyên đi phân sống: Lá vối tươi 200g, vò nát, thêm 2 lít nước sôi, ngâm trong 1 giờ để uống thay nước.

Ngoài tác dụng chữa viêm đại tràng thì các bộ phận của cây vối cũng có một số công dụng chữa bệnh dưới đây:

Hỗ trợ điều trị tăng mỡ máu: Nụ vối 15 – 20g, hãm lấy nước uống thay trà trong ngày hoặc nấu thành nước đặc chia 3 lần uống trong ngày. Uống thường xuyên sẽ cho kết quả điều trị tốt.

Hoặc dùng 5 loại hoa, gồm nụ vối, kim ngân hoa, hoa cúc, hoa đại, hoa mộc miên (hoa gạo), chế thành dạng trà, uống mỗi ngày, rất tốt cho người bệnh mỡ máu cao.

Trị đau bụng đi ngoài, phân sống: Lá vối 3 cái, vỏ ổi 8g, núm quả chuối tiêu 10g. Tất cả thái nhỏ phơi khô sắc với 400ml nước, còn 100ml chia 2 lần uống trong ngày, dùng liền 2 – 3 ngày.

Chữa đầy bụng, không tiêu: Vỏ thân cây vối 6 – 12g, sắc kỹ lấy nước đặc uống 2 lần trong ngày hoặc dùng nụ vối 10 – 15g, sắc lấy nước đặc uống 3 lần trong ngày.

Chữa lở ngứa, chốc đầu: Lá vối vừa đủ nấu kỹ lấy nước để tắm, rửa nơi lở ngứa và gội đầu.

Hỗ trợ điều trị viêm gan, vàng da: Dùng rễ vối 200g sắc uống mỗi ngày.

Có th bn quan tâm:

>> Bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không

>> Thuốc nam chữa bệnh viêm đại tràng hiệu quả

>> Tiêu thực Phục tràng hoàn giúp tôi thoát khỏi căn bệnh viêm đại tràng mãn tính 

Ý kiến độc giả (6 bình luận)

 1. Nặc danh says: Trả lời

  dung la tot tac dung cua la voi tuoi la tuyet voi

 2. Bảo Quyên says: Trả lời

  Lá mình trồng ở quê Phú Yên mang vô nên rất thơm, đảm bảo ah

 3. Lê Văn Tiên says: Trả lời

  Trong miền nam mình thì k có lá vối, zậy tìm đâu ra lá vối để uống đây trời, có ai bán k, bán cho e một ít

  1. Lý Tuấn Kiệt says:

   Cây vối nhà mình có đường kính gần 1 m cao khoãng 10m . Tán lá rất to khoãng 30m đường kính thật tuyệt vời…

 4. Tùng says: Trả lời

  Ơ nhà mình hầu như ngày nào mẹ mình cũng nấu lá vối cho cả nhà uống thay nước hàng ngày, nhưng vừa rồi bố mình đi khám thì thấy bảo bị viêm đại tràng. Bố mình hiện nay đang phải điều trị bằng đông y đấy, ông uống hơn 1 tháng rồi, k biết tình hình thế nào nữa.

 5. Bảo Anh says: Trả lời

  Lá vối có rất nhiều tác dụng tốt nhưng nó chỉ hỗ trợ điều trị một phần thôi, vì mình thấy bài viết có nêu trị đau bụng âm ỉ, đi ngoài phân sống nhưng brrnhj viêm đại tràng cồn rất nhiều triệu chứng khác nữa. Tôi thấy hiện nay, phương pháp chữa trị bằng đông y là hiệu quả nhất.

Your email address will not be published. Required fields are marked *