Chi phí mổ u đại trực tràng khoảng bao nhiêu tiền?

Các tế bào niêm mạc đại trực tràng bị phát triển quá mức gây nên các khối u nằm trong lòng đại trực tràng. U đại trực tràng phần lớn là lành tính, tuy nhiên những khối u này luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ chuyển thành ác tính, gây nên ung thư đại trực tràng. Phẫu thuật cắt bỏ là phương pháp cần thực hiện sau khi phát hiện có sự xuất hiện của khối u. Có nhiều người thắc mắc và gửi đến cho chuyên mục câu hỏi: Chi phí mổ u đại trực tràng khoảng bao nhiêu tiền ?. Hãy cùng chuyên mục ngày hôm nay giải đáp vấn đề này với nội dung sau.

Chi phí cho mổ u đại trực tràng

Dựa vào tình trạng khối u trong cơ thể để bác sĩ có thể chỉ định các phương pháp chữa trị thích hợp. Nếu khối u đại trực tràng được phát hiện sớm, lành tính và có kích thước nhỏ thì biện pháp chữa trị chính là cắt bỏ khối u đó. Hiện nay việc thực hiện loại bỏ khối u đại trực tràng được tiến hành bằng kĩ thuật nội soi. Khả năng khỏi bệnh cũng rất cao bởi lúc này các khối u còn rất nhỏ, chưa phát triển thành ác tính, đồng thời việc cắt bỏ cũng dễ dàng hơn nhiều. Chi phí cho một cuộc phẫu thuật cắt bỏ u đại trực tràng lành tính thường là 600.000 đồng. Đây là chi phí chưa tính bảo hiểm y tế, trường hợp nếu có bảo hiểm y tế chuyển tuyến, bạn sẽ được hỗ trợ 80% viện phí và 40 % đối với bảo hiểm y tế trái tuyến. Người bệnh cũng nên nhớ, trong trường hợp cần nằm lại theo dõi tình trạng bệnh theo chỉ định của bác sĩ, thì bạn có thể phải mất thêm chi phí tiền phòng và sinh hoạt.

Phẫu thuật cắt bỏ khối u đại trực tràng

Một cuộc phẫu thuật cắt bỏ khối u đại trực tràng

Đối với các khối u đại trực tràng có kích thước trên 10mm, quá trình cắt bỏ lúc này trở nên khó khăn hơn, nguy cơ rủi ro cũng cao hơn. Và chi phí cho một cuộc phẫu thuật cắt bỏ khối u đại trực tràng trong trường hợp này có giá từ 2 – 3 triệu đồng. Cũng giống như chi phí phẫu thuật trên, chế độ bảo hiểm y tế cho người bệnh cũng được áp dụng tương tự.

Tùy thuộc vào mỗi giai đoạn, kích thước khối u, mức độ xâm lấn và khả năng ác tính hóa của khối u cũng như thể trạng người bệnh, mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị thích hợp nhất. Khối u càng diễn biến phức tạp thì quá trình phẫu thuật càng khó khăn, mức rủi ro cao và khả năng thành công thấp hơn, chưa kể đến tình trạng tái phát cao. Tất nhiên ở mức bệnh tình diễn tiến nặng nề hơn thì mức chi phí để điều trị lúc này cũng cao hơn so với các giai đoạn đầu. Vì vậy tốt hơn hết người bệnh nên chủ động kiểm soát sức khỏe định kỳ để nhận biết sớm các dấu hiệu bệnh lý, đồng thời có biện pháp xử lý sớm nhất, nhằm chữa trị kịp thời và hạn chế gánh nặng về chi phí khám và điều trị bệnh.

Lời khuyên cho người u đại trực tràng

Khối u đại trực tràng lành tính sẽ ít có nguy cơ chuyển thành ác tính hoặc ung thư hóa khi người bệnh thực hiện các điều sau:

Thay đổi chế độ ăn uống: Các căn bệnh về đường tiêu hóa hầu hết đều xuất phát từ nguồn gốc ăn uống. Vì vậy người bệnh nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình bằng cách: Bổ sung nhiều canxi ( bông cái xanh, cải xoăn, sữa tươi, có hồi… ) có tác dụng ngăn ngằn sự phát triển của các tế bào gây ung thư. Bên cạnh đó nên ăn nhiều trái cây, rau xanh và ngũ cốc… bởi những vitamin và dưỡng chất có trong các loại thực phẩm này có thể đẩy lùi sự tăng sinh và phát triển của các khối u trong lòng đại trực tràng.

Chế độ dinh ăn uống cho người u đại trực tràng

Dinh dưỡng dành cho người bị u đại trực tràng

Tránh sử dụng bia rượu và các chất kích thích, ngưng hút thuốc lá… bởi hàm lượng các chất gây hại có trong những tác nhân này làm tăng nguy cơ bị ung thư đại trực tràng một cách nhanh chóng.

Kiểm soát cân nặng bằng cách tăng cường vận động đối với người béo phì. Việc kiểm soát cân nặng cũng như duy trì vận động giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, cắt giảm nguy cơ phát triển của các khối u đồng thời ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả.

Thực hiện khám sức khỏe định kỳ, đặc biệt đối với những người u đại trực tràng có yếu tố gia đình. Nên thực hiện tầm soát u đại trực tràng và ung thư cho các thành viên còn lại để tránh tình trạng nhiều người cùng mang bệnh.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm:

 

Bình luận