CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY

Các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày

Khi bị đau bụng dữ dội , tiêu chảy hay chảy máu trực tràng thì bạn hãy coi chừng với căn bệnh viêm loét đại tràng vì đây là những triệu chứng chính của bệnh. Viêm loét đại tràng thường chỉ ảnh hưởng đến lớp trong cùng của ruột già (đại tràng) và trực tràng. Nó xảy ra chỉ trong ruột già, không giống như bệnh Crohn, xảy ra trong bất cứ nơi nào trong đường tiêu hóa và thường lây lan sâu vào các lớp mô bị ảnh hưởng.Hiện chưa có phương pháp nào chữa trị dứt điểm bệnh viêm loét đại tràng mà các phương pháp hiện tại chỉ làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh. Vậy cách tốt nhất để phòng tránh được căn bệnh này là hiểu rõ và nhận biết được các triệu chứng của bệnh để phát hiện và điều trị kịp thời.

Hình ảnh soi đại tràng 

Các triệu chứng viêm loét đại tràng

Dưới đây là một số triệu chứng phổ biến để nhận biết bệnh viêm loét đại tràng:

Đau bụng và chuột rút: Viêm loét ruột, viêm loét địa tràng ảnh hưởng đến các lớp lót bên trong của trực tràng và đại tràng, để lại vết loét. Điều này có thể gây xước ở đường tiêu hóa nên có thể gây ra chuột rút bụng nghiêm trọng, đau đớn và thậm chí buồn nôn.

 

CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH VIÊM LOÉT ĐẠI TRÀNG

Khó chịu ở bụng: Có cảm giác nặng bụng, thậm chí có cảm giác có khối đá đè trong bụng. Đau và khó chịu sẽ bớt khi đại tiện, trung tiện được và tăng lên khi bị táo bón.

Phân có máu: Trong thời gian bị viêm loét đại tràng, một số bệnh nhân có thể gặp phải trường hợp đi tiêu ra máu, đôi khi phân có mủ hoặc chất nhầy.

Cảm giác muốn đi tiêu: Một số bệnh nhân bị viêm loét đại tràng sẽ liên tục có cảm giác sôi sục trong ruột và muốn đi tiêu ngay lập tức. Rối loạn đại tiện cũng rất dễ xảy ra, chủ yếu là đi tiêu lỏng nhiều lần một ngày, phân có nhầy, máu, mót rặn, sau “đi ngoài” đau trong hậu môn.

Gián đoạn giấc ngủ: Cảm giác khó chịu như thể có lửa đốt trong đại tràng khi bị viêm loét đại tràng có thể khiến một số người thường xuyên tỉnh giấc trong đêm do phải liên tục đi tiêu.

Giảm cân: Viêm ruột loét gây cản trở khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và calo của cơ thể. Kết quả là, những người bị viêm loét đại tràng thường bị thiếu hụt dinh dưỡng và có thể khó khăn trong việc duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.

 

CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH VIÊM LOÉT ĐẠI TRÀNG

Mất nước: Nhiều người trải qua tình trạng mất nước trong quá trình bị viêm loét đại tràng. Điều này là rất quan trọng cần chú ý vì mất nước đồng nghĩa với các bộ phận trong cơ thể bị cản trở thực hiện các chức năng vốn có của chúng. Hãy uống nước càng nhiều nước càng tốt để giảm sự nóng khó chịu trong đại tràng và để tránh mất nước.

Tần suất của các triệu chứng: Mỗi bệnh nhân có thể có những triệu chứng viêm loét đại tràng khác nhau và có những biểu hiện cũng như tần suất không giống nhau. Điều quan trọng là cần theo dõi tần suất và mức độ nghiêm trọng của từng triệu chứng để có thể được điều trị tốt nhất.

Lưu ý: Các triệu chứng viêm loét dạ dày cũng dễ bị nhầm lẫn với chứng đau dạ dày chính vì thế bạn cần lắm vững các triệu chứng đau dạ dày để phân biệt được mình đang bị bệnh gì.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *