4 bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng đơn giản hiệu quả nhất

Viêm đại tràng thể lỏng là một trong 2 dạng của bệnh viêm đại tràng bên cạnh thể táo. Biểu hiện đặc trưng của bệnh là những cơn đau bụng dọc khung đại tràng kèm theo bị tiêu chảy thường xuyên xảy ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh. Để đẩy lùi nhanh chóng tình trạng này, bài viết dưới đây cung cấp cho các bạn 4 bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng đơn giản hiệu quả nhất từ thảo dược tự nhiên để các bạn tham khảo áp dụng. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng từ lá ổi

4 bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng đơn giản hiệu quả nhất

Lá ổi được dùng phổ biến trong dân gian để cầm tiêu chảy rất hiệu quả. Trong lá ổi có chứa thành phần sát trùng, kháng khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn, làm lành vết thương và cầm tiêu chảy rất tốt. Ở người bệnh viêm đại tràng thể lỏng có thể tận dụng vị thuốc tự nhiên này để khắc phục triệu chứng bệnh rất đơn giản mà hiệu quả với các sự lựa chọn các cách như sau:

– Lấy búp ổi, vỏ măng cụt, gạo rang mỗi thứ 20g và gừng nướng 10g, tất cả mang sắc kỹ để uống nhiều lần trong ngày.

– Lấy búp ổi 20g đem sao qua, vỏ quýt khô và gừng nướng chín mỗi thứ 10g. Các nguyên liệu đem cắt nhỏ, cho vào ấm sắc với 400ml nước sắc còn 100ml, chia ra làm 2 lần để uống trong ngày.

– Lấy búp ổi 20g, củ sả 16g, củ riềng 8g. Tất cả đem thái nhỏ, sao qua, sắc lấy nước đặc uống.

Hoặc trong các trường hợp bị tiêu chảy nhẹ, người bệnh chỉ cần lấy búp ổi rửa sạch, cho thêm vài hạt muối vào để nhai, nuốt nước, ngày dùng 2-3 lần là khỏi.

Bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng từ gừng

4 bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng đơn giản hiệu quả nhất

Gừng cũng là vị thuốc dùng phổ biến trong dân gian có tác dụng kháng khuẩn rất tốt, đồng thời gừng có tác dụng giảm đau nên được dùng để chữa bệnh viêm đại tràng và tiêu chảy. Khi có các biểu hiện viêm đại tràng thể lỏng như đau bụng, đi ngoài phân lỏng hoặc toàn nước nhiều lần, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, sắc mặt kém,… có thể áp dụng ngay các bài thuốc từ gừng để chữa trị rất hiệu nghiệm như sau:

– Lấy củ gừng thái ra khoảng 5 lát mỏng, tía tô 6g, củ sả và cỏ quýt sao thơm mỗi thứ 20g. Tất cả nguyên liệu đem sắc với 2 bát nước còn 1 bát để uống khi còn nóng.

– Lấy gừng khô và vỏ quýt mỗi thứ 16g, gạo rang cháy 100g. Cả 3 nguyên liệu đem sắc đặc, uống nhiều lần trong ngày.

Ngoài củ gừng, bạn có thể dùng củ riềng để thay thế (dùng 40g riềng thái lát mỏng) kết hợp với vỏ thân cây ổi 80g đem sắc đặc dùng để uống nhiều lần trong ngày thay nước để chữa tiêu chảy cũng rất tốt.

Bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng từ cây nhót

4 bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng đơn giản hiệu quả nhất

Theo kinh nghiệm dân gian sử dụng lá cây nhót để chữa tiêu chảy rất đơn giản mà hiệu quả cao. Bạn có thể dùng như sau:

Lấy lá nhót tươi (20 – 30g) hoặc lá nhót khô (6 – 12g) đem thái nhỏ, sau vàng, cho vào ấm sắc với 400ml nước sắc còn 100ml chia làm 2 lần uống hết trong ngày.

Bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng từ lá mơ

4 bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng đơn giản hiệu quả nhất

Bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng lá mơ lông từ lâu đã rất nổi tiếng được áp dụng phổ biến trong dân gian. Không chỉ giả quyết các vấn đề có liên quan đến nhiễm khuẩn, tình trạng viêm mà lá mơ lông còn có tác dụng chữa tiêu chảy và kiết lỵ rất tốt.

Để chữa viêm đại trành thể lỏng, người bệnh sử dụng bài thuốc như sau: lấy 1 nắm lá mơ lông rửa sạch, thái nhỏ, đập 1 quả trứng gà vào trộn đều, sau đó đem nướng hoặc hấp cách thủy để ăn ngày 2 lần. Thực hiện liên tục như vậy trong 3-4 ngày sẽ khỏi hẳn bị tiêu chảy và ngăn chặn bệnh viêm đại tràng phát triển.

Bạn lưu ý không nên chiên trứng lá mơ vì dầu mỡ không tốt cho bệnh tiêu chảy và cả đại tràng nhé.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *